ข้อดีและข้อห้ามของการฉีด โบทูลินั่ม ท็อกซิน

ข้อดีและข้อห้ามของการฉีด

โบทูลินั่ม ท็อกซิน หรือข้อแทรกซ้อนอื่นๆ ที่รุนแรง ใช้ยาปริมาณเพียงเล็กน้อยในการฉีดและใช้เข็มที่มีขนาดเล็กที่สุดในการฉีด ซึ่งจะมีความรู้สึกเหมือนมดกัดเท่านั้น เห็นผลเร็ว เพียงไม่กี่วันคุณจะรู้สึกได้ว่าริ้วรอยหายไป ใช้ได้ผลดีเท่าๆ กัน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย สามารถนำไปใช้ร่วมกับคอลลาเจน ฟิลเลอร์ หรือ เลเซอร์

ข้อห้ามในการฉีดโบท็อกซ์

ผู้ที่มีปัญหาแพ้โบท็อกซ์หรือโปรตีนอัลบูมิน ตั้งครรภ์ ให้นมบุตร มีความผิดปกติของกล้ามเนื้ออยู่แล้ว เช่น มัยแอสทีเนีย myasthenia gravis หรือโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงอื่น เลือดออกง่ายผิดปกติ ยาบางตัวมีผลต่อโบท็อกซ์ เช่น ยากลุ่มแอนติไบโอติกส์ ควินิน

การดูแลหลังฉีด

ภายหลังฉีดครวอยู่ในท่านั่งหรือยืนประมาน 4 ชม. เพื่อกันการไหลของยาไปที่อื่น ใช้กล้ามเนื้อการขมวดคิ้วบ่อย ๆ ให้ยาจับกับตัวรับดีๆ อาจมีจ้ำเลือดเล็กๆ ไม่ต้องทำอะไร ไม่ควรอบซาวน่า, การทำเลเซอร์ หรือการทำให้หน้าโดนความร้อนเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ไม่อย่างนั้นโบท็อกซ์จะสลายก่อนจะออกฤทธิ์เต็มที่ ห้ามนวดหน้าแรงๆ หรือทำทรีตเม้นท์ด้วยเครื่องที่เกี่ยวกับการผลักยา 2 สัปดาห์ เพราะอาจจะผลักโบท็อกซ์ให้ลงไปลึกกว่าที่ต้องการทำให้เกิดผลข้างเคียงร้ายแรงได้ เช่น หนังตาตก เป็นต้น ใช้เครื่องสำอางได้ตามปกติ อาจมีอาการตึง หนักหน้ใน 3-4 วัน เป็นปกติ ไม่ต้องกังวล และจะหายไปใน 1-2 สัปดาห์ ยาจะเริ่มออกฤทธิ์ภายใน 5 วัน เต็มที่ใน 2-4 สัปดาห์

สัมผัสความสวย “เป็นนิรันตร์”

*ลบรอยตีนกาภายใน 1 สัปดาห์ ลดริ้วรอยขมวดคิ้วและริ้วรอยย่นบริเวณตั้งแต่จมูกภายใน 1 สัปดาห์*

**ยกกระชับหน้าให้ตึงขึ้น รูขุมขนเล็กลง หน้าใส แลดูเป็นธรรมชาติด้วยเทคนิคพิเศษ Microbotox natural lifting ภายใน 1 สัปดาห์**

***ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กสไตล์สาวเกาหลีภายใน 1 สัปดาห์***

****Hugel Toxin premium from Korea.****